Thói quen dùng tủ lạnh sai cách khiến tủ nhanh hỏng hơn

Trong hầu hết các gia đình hiện nay thì tủ lạnh là đồ điện không thể thiếu vì chúng giúp bảo quản thức ăn được tươi ngon trong thời gian dài, đáp ứng được cuộc sống bận rộn của nhiều gia đình trong thời đại công nghiệp này, giúp các bà nội trợ bận rộn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Nhưng trên thực tế, không phải người dùng nào cũng hiểu hết được cơ chế hoạt động của tủ và do vậy có những thói quen dùng tủ lạnh sai cách khiến chúng nhanh hỏng hơn.

Các sai lầm thường gặp khi dùng tủ lạnh của nhiều người

Sweet Temptation

1. Đặt quá nhiều thực phẩm vào trong tủ

Việc bạn nhồi nhét quá nhiều đồ ăn, thức uống một lúc vào các khoang làm mát, làm lạnh sẽ không những tiêu tốn nhiều điện năng hơn do phải sản sinh thêm hơi lạnh để làm lạnh lượng thực phẩm đó mà trong quá trình hoạt động với công suất cao như vậy nếu diễn ra trong thời gian dài thì động cơ của tủ phải làm việc liên tục với cường độ lớn sẽ tăng khả năng hỏng hóc cũng như giảm tuổi thọ xuống. Thêm vào đó, hiệu quả làm lạnh thực phẩm trong trường hợp này cũng bị giảm xuống đáng kể vì không có nhiều khoảng trống không khí để hơi lạnh theo đó đến được  toàn bộ thực phẩm nên chúng sẽ nhanh hỏng hơn.

2. Mở cửa tủ lạnh nhiều lần và đóng mở mạnh

Khi đóng mở cửa tủ lạnh nhiều lần trong ngày thì cũng là nguyên nhân làm tiêu hao nhiều điện năng tiêu thụ của tủ và khiến nó phải hoạt động nhiều để làm mát và do vậy tuổi thọ của tủ lạnh cũng sẽ giảm xuống. Đặc biệt, người dùng không nên có thói quen đóng mở mạnh cánh cửa vì như thế dễ làm hỏng lớp đệm cao su bên mép cánh cửa. Lớp đệm này giúp cho cửa đóng khít với phần thân tủ, ngăn không để hơi lạnh bên trong thoát ra ngoài và để không khí bên ngoài lọt vào trong.

Lớp đệm cao su khi chịu lực tác động mạnh nhiều lần sẽ giảm khả năng đàn hồi khiến cửa tủ lạnh không còn đóng khít được nữa và tất nhiên đây sẽ là nguyên nhân khiến hóa đơn tiền điện tháng này của nhà bạn tăng lên. Ngoài ra, bạn cũng lưu ý, kể cả khi sử dụng đúng cách thì sau một thời gian khoảng 3- 5 năm thì lớp viền cao su ở cánh cửa cũng bị lão hóa đi và để chắc chắn thì bạn hãy gọi thợ tới kiểm tra để thay lớp đệm cao su mới.

3. Không vệ sinh, bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ

Đây là bước quan trọng mà không ít gia đình chưa thực sự chú ý tới. Việc thực hiện làm vệ sinh cho tủ lạnh, đặc biệt là hút bụi ở bộ phận lưới tản nhiệt cùng động cơ bên ngoài để bụi không ngăn cản làm giảm hiệu quả hoạt động của những bộ phận này. Việc vệ sinh bên trong các khoang chứa đồ thường xuyên sẽ đảm bảo cho thực phẩm bên trong không bị nhiễm khuẩn chéo (đặc biệt là những thực phẩm sử dụng trực tiếp không qua đun nấu như: hoa quả, sữa, phomat,.).

Định kỳ cho thợ sửa chữa tới thực hiện bảo dưỡng cho tủ lạnh (khoảng 1 năm/lần) cũng rất quan trọng (nhất là với tủ lạnh cũ, đã dùng trong thời gian dài) vì giúp kiểm tra phát hiện kịp thời bộ phận có khả năng bị hỏng hoặc đã bị hỏng để sửa chữa, thay mới nếu cần, giúp tủ lạnh nhà bạn hoạt động trơn tru, tiêu tốn ít điện năng hơn.

Với những chia sẻ trên, hy vọng đã giúp ích cho các gia đình trong việc sử dụng đúng cách và hiệu quả chiếc tủ lạnh của gia đình mình. Nếu muốn tìm kiếm một dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà uy tín, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để nhận được chất lượng dịch vụ tốt nhất:Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *