Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh bị hở điện

Tủ lạnh bị hở điện không phải là hiện tượng quá hiếm gặp. Nếu lúc nào đó, bạn chạm tay vào tủ lạnh mà cảm thấy hiện tượng bị điện giật gây tê ở ngón tay là nó đã mắc phải lỗi này và bạn cần phải nhanh chóng sửa chữa ngay nếu không sẽ gây nguy hiểm cho mọi người. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tự sửa tủ lạnh bị hở điện như thế nào để đảm bảo an toàn nhất.

nguyen-nhan-va-cach-sua-tu-lanh-bi-ho-dien

Những nguyên nhân khiến tủ lạnh bị hở điện

Việc tủ lạnh nhà bạn bị rò điện có thể do nó đã mắc phải một trong các lỗi sau:

Dây điện bị hở: bộ phận dây dẫn điện của tủ lạnh bị hở có thể do lớp vỏ cách điện vì  lâu ngày nên bị đứt, mòn để lộ lớp lõi kim loại và do môi trường ẩm trong tủ nên đã dẫn điện sang vỏ tủ lạnh. Khi tay người dùng bị ướt mà chạm vào sẽ bị điện giật nhẹ gây tê tay.

Nơi đặt tủ ẩm ướt: Nếu vì lý do nào đó mà vị trí đặt tủ lạnh của bạn bị đọng nước thì khi đó hơi nước bốc lên tác động tới bộ phận dẫn điện của tủ. Về lâu dài, hơi nước và nhiệt độ sẽ bào mòn phần cách điện khiến cho tủ bị rò điện, truyền sang tận phần cánh cửa.

Đầu phích cắm bị hở: nguyên nhân tủ lạnh bị hở điện cũng có thể do đầu phích cắm tủ lỏng lẻo hoặc bị hỏng, vỡ phần cách điện gây ra

nguyen-nhan-va-cach-sua-tu-lanh-bi-ho-dien1

Cách sửa tủ lạnh bị hở điện thế nào?

Trong trường hợp bạn muốn tự sửa tủ lạnh tại nhà hoặc kiểm tra nguyên nhân thì việc đầu tiên cần làm là đi dép khô ráo trong nhà thay vì đi chân đất để loại bỏ khả năng điện truyền lên, đồng thời đeo găng tay cao su vào (đảm bảo găng tay cũng phải khô ráo) sau đó rút nguồn dây cắm điện ra. Nếu kiểm tra thấy dây bị hỏng thì cần thay dây cắm điện tủ lạnh mới. Nếu dây vẫn trong tình trạng tốt thì do nguyên nhân khác.

Tốt nhất, để đảm bảo an toàn và tính hiệu quả thì các bạn nên liên hệ với bên cung cấp dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà để họ cử nhân viên tới kiểm tra tìm ra nguyên nhân và sửa chữa đúng phương pháp.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *