Giá tiền nạp gas cho tủ lạnh hết bao nhiêu?

Hầu hết các gia đình đều sở hữu một chiếc tủ lạnh trong nhà để bảo quản thực phẩm được lâu, không bị hỏng. Thế  nhưng không phải ai cũng có kiến thức nhất định về các lỗi hỏng hóc hay về việc bảo dưỡng định kỳ cho chiếc tủ lạnh nhà mình. Một trong những bệnh ở tủ lạnh mà người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng là hiện tượng thiếu gas, hết gas và khi đó bạn buộc phải bơm thêm gas vào mới có thể dùng bình thường trở lại. Vậy để biết giá tiền nạp gas cho tủ lạnh hết bao nhiêu? bạn hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

gia-tien-nap-gas-cho-tu-lanh-het-bao-nhieu

Khi nào thì phải nạp gas cho tủ lạnh?

Về cơ bản, khí gas để làm lạnh được giữ trong một hệ thống tuần hoàn khép kín của tủ lạnh và khó lòng thất thoát ra ngoài. Nhưng trên thực tế vẫn không hiếm trường hợp gas trong tủ bị thiếu, bị hết dẫn đến cần thay gas cho tủ lạnh. Nguyên nhân có thể đến từ lỗi chủ quan như vận chuyển, lắp đặt không đúng cách hoặc từ sự cố khách quan thường gặp ở những chiếc tủ lạnh quá cũ nên có những lỗ hổng li ti xuất hiện trên đường ống chứa gas. Để có thể nhận biết được chiếc tủ nhà bạn cần nạp thêm gas hay chưa thì có thể căn cứ vào một số dấu hiệu sau:

+ Tủ làm lạnh lâu hoặc thậm chí không lạnh ở khoang làm mát, khoang đá hoặc ở cả hai khoang

+ Hai bên hông tủ không thấy nóng

Quy trình nạp gas cho tủ lạnh mới nhất

Khi có dấu hiệu nghi ngờ tủ lạnh bị hết gas, hoặc thiếu gas thì bạn hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà uy tín và nhờ thợ sửa chữa tới kiểm tra. Nếu phát hiện thấy đúng là cần phải nạp thêm gas thì người thợ sửa sẽ thực hiện các bước sau:

  • Hút chân không để thu hồi lại gas cũ còn sót trong tủ đồng thời loại bỏ hoàn toàn không khí để tránh nguy cơ độ ẩm và ô xi trong không khí ảnh hưởng xấu đến hệ thống làm lạnh
  • Chuẩn bị loại gas mà tủ đang được sử dụng
  • Thay block hút bằng chai gas
  • Mở van đồng hồ đo áp suất và tiếp đó là mở van của chai gas để nạp gas cho tủ lạnh
  • Theo dõi áp suất hiện trên đồng hồ đo, nếu đạt đến 35-45 PSI thì khóa van lại. Lúc này, việc nạp gas cho tủ lạnh  đã sắp hoàn tất.
  • Người thợ sẽ kiểm tra kỹ các mối hàn để phát hiện chỗ rò rỉ nếu có và khắc phục ngay.
  • Tiếp theo, cắm điện cho tủ hoạt động lại rồi tiếp tục nạp thêm gas đến khi đạt được lượng cần thiết.

Lưu ý: Tủ lạnh hết gas, thiếu gas nếu không được nạp gas kịp thời sẽ làm tiêu tốn nhiều điện và ngoài ra còn gây nên nguy cơ cao làm hỏng block. Nếu không có kiến thức bài bản về sửa chữa tủ lạnh thì bạn không nên tự mình thực hiện bơm gas cho tủ sẽ gây nguy hiểm nếu làm không đúng cách mà hãy liên hệ với thợ sửa chữa đến làm giúp.

Chi phí nạp gas cho tủ lạnh hiện nay?

Chi phí nạp gas còn tùy thuộc vào loại gas mà tủ nhà bạn được dùng nhưng thông thường chỉ dao động trong khoảng 100 250 nghìn đồng/lần nạp.

Với những chia sẻ trên, mong rằng đã cung cấp thêm cho quý độc giả những thông tin hữu ích liên quan đến việc nạp gas cho tủ lạnh gia đình.

Công ty điện tử, điện lạnh Thanh Xuân tự hào là địa chỉ sửa chữa tủ lạnh giá rẻ uy tín tại nhà với đội ngũ nhân viên đã có nhiều kinh nghiệm. Xin liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được cung cấp dịch vụ chất lượng nhất:Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *