Bí quyết sử dụng tủ lạnh lâu bền và tiết kiệm điện

Tủ lạnh là đồ gia dụng điện máy không thể thiếu trong các gia đình giống như một số loại đồ điện khác như đèn sưởi nhà tắm, máy hút bụi, điều hòa không khí… Tủ lạnh sử dụng nguồn điện năng thường xuyên để giúp bảo quản thực phẩm. Vì vậy, nếu có bí quyết, tủ lạnh của gia đình bạn sẽ rất bền và tiết kiệm điện năng tối đa.

bi-quyet-su-dung-tu-lanh-lau-ben-va-tiet-kiem-dien 2

Dưới đây là những bí quyết sử dụng tủ lạnh lâu bền và tiết kiệm điện năng do suatulanhtainha.com tổng hợp:

  • Không mở cửa tủ lạnh lâu: Đây là chú ý mà chúng ta ai cũng biết. Tủ lạnh được làm mát nhờ điện năng cung cấp để tủ hoạt động tỏa ra hơi lạnh bảo quản thức ăn. Vì vậy, khi mở tủ lạnh quá lâu, hơi lạnh sẽ tỏa ra bên ngoài, gây hao phí. Sau đó tủ lạnh sẽ phải hoạt động với công suất cao hơn để bù lại lượng hơi lạnh vừa bị mất.
  • Không được cho đồ ăn nóng vào tủ lạnh: Thức ăn đang còn nóng bạn nên để nguội chứ không đượ c cho vào tủ lạnh ngay. Bởi nhiệt nóng tỏa ra từ thức ăn sẽ làm giảm bớt hơi lạnh trong tủ lạnh, vừa làm tủ lạnh phải hoạt động với công suất cao hơn để bù lại, lại vừa làm cho các thức ăn khác bị ảnh hưởng bởi hơi lạnh giảm xuống. Đôi khi chúng ta có những thói quen dùng tủ lạnh sai cách khiến tủ nhanh hỏng (http://suatulanhtainha.com/su-dung-tu-lanh/thoi-quen-dung-tu-lanh-sai-cach-khien-tu-nhanh-hong-hon.html).
  • Kiểm tra định kỳ: Bạn nên tự kiểm tra các bộ phận của tủ lạnh theo định kỳ. Nếu thấy dấu hiệu bất thường như tủ lạnh không mát hay bị rò nước… bạn hãy liên hệ với trung tâm sửa tủ lạnh khắc phục kịp thời, mang lại độ bền lâu cho tủ lạnh.

bi-quyet-su-dung-tu-lanh-lau-ben-va-tiet-kiem-dien 1

  • Đặt tủ lạnh ở vị trí thông thoáng: Khi lựa chọn vị trí để đặt tủ lạnh trong nhà, Dịch vụ sửa chữa khuyên các bạn nên đặt tủ ở những vị trí thông thoáng. Khi tủ lạnh hoạt động, sẽ có tỏa ra hơi nóng. Nếu bạn đặt tủ lạnh ở những vị trí kín và không thoáng, hơi nóng đó sẽ tác động ngược trở lại vào tủ lạnh, gây tăng nhiệt ở khu vực để tủ lạnh, làm cho tủ phải hoạt động với công suất cao hơn trong môi trường nhiệt độ cao.
  • Nhiệt độ tủ lạnh thích hợp cho các loại thực phẩm: Đây là thông số nhiệt độ để bạn tham khảo: cá, hải sản thì khoảng -1 độ C, trứng gia cầm và râu xanh thì từ 3-5 độ C. Kinh nghiệm sử dụng máy giặt tiết kiệm điện nước hay tủ lạnh lâu bền và tiết kiệm điện đều giúp bạn sử dụng hiệu quả đồ điện máy gia dụng.
  • Chỉnh nhiệt độ tủ lạnh theo nhiệt độ bên ngoài: Bạn không nên để tủ lạnh chạy suốt một thời gian dài với một mức nhiệt độ duy nhất. Khi trời lạnh, nhiệt độ ngoài trời thấp, bạn có thể chỉnh mức nhiệt độ tăng lên để điều hòa không phải chạy hết công suất và ngược lại. Điều này giúp bạn sử dụng tủ lạnh mà vẫn tiết kiệm tối đa điện năng trong gia đình.

Trên đây là bí quyết sử dụng tủ lạnh lâu bền và tiết kiệm điện. Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì về tủ lạnh của gia đình bạn, bạn có thể liên hệ với Dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà giá rẻ chúng tôi để được tư vấn và sửa chữa hiệu quả.

Nếu bạn đang thắc mắc Nên dùng đèn sưởi nhà tắm loại nào, bạn có thể tham khảo ở đường link trên.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *